Giới thiệu trường mầm non Phước Đồng

Trường Mầm non Phước Đồng tọa lạc tại Thôn Phước Trung – Xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa. Trường mầm non Phước Đồng được thành lập theo Quyết định số 5034/QĐ-CT-UBND ngày 21/8/2009 của UBND TP Nha Trang

Đến năm 2011 Trường Mầm non Phước Đồng chuyển đổi thành trường Mầm non công lập theo Quyết định số 4459/QĐ-CT-UBND,ngày 29/6/2011 của UBND TP Nha Trang về việc chuyển đổi Trường Mầm non Phước Đồng thành trường mầm non công lập.

          Trường Mầm non Phước Đồng chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang. Được sự quan tâm ưu ái của các cấp lãnh đạo ngành và chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng nhau cống hiến, vun đắp, đến nay trường mầm non Phước Đồng đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng:

          Khi mới thành lập, trường chỉ có 320 học sinh/ 10 lớp và 1 cán bộ quản lý, 16 giáo viên. Đến nay đã phát triển với quy mô trường có 2 điểm bán trú và 1 điểm phụ, với số lượng 430 học sinh/12 lớp. Các cháu học sinh được phân chia theo từng độ tuổi từ nhà trẻ cho đến mẫu giáo 5 tuổi. Tổng số CBGVNV toàn trường đã lên đến 41 người.

         Chất lượng CS-GD trẻ được củng cố và phát triển theo chiều hướng tích cực. Uy tín, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, tạo được lòng tin yêu của nhân dân trong xã nói chung. Hàng năm số giáo viên, học sinh tham gia các phong trào thi đua cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt giải cao. 100% Giáo viên đứng lớp đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn đạt 82,6%. Đội ngũ CBGVNV có bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong công tác.

         100% trẻ được tổ chức ăn ở bán trú tại trường, mọi học sinh đến trường đều được chăm sóc - giáo dục chu đáo, được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm theo từng năm học. Số trẻ được đánh giá đạt theo chuẩn các lĩnh vực phát triển chiếm tỷ lệ cao.

        CSVC của nhà trường ngày một khang trang hơn, có đủ đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc - giáo dục các cháu. Cảnh quan môi trường rộng rãi, thoáng mát, xanh sạch đẹp.

       Trong suốt quá trình phấn đấu và trưởng thành, tập thể sư phạm nhà trường cũng như mỗi cá nhân đều nỗ lực cố gắng hết mình, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy với công việc, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo. Hiện tại, trường Mầm non Phước Đồng được coi là một điểm sáng về chất lượng trên địa bàn xã Phước Đồng. Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, 05 lần được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen.

         Về đoàn thể: Chi bộ Đảng liên tục đạt “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

         Với những thành tích đạt được trong các năm qua, tập thể CBGVNV và học sinh trường Mầm non Phước Đồng sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CS-GD các cháu, xứng đáng với lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo./.