BỮA CƠM GIA ĐÌNH CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC ĐỒNG

  • 28-10-2022
  • /
  • MN Phước Đồng
  • 161
  • HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG
BỮA CƠM GIA ĐÌNH CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC ĐỒNG

Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị - màu sắc - mùi vị - cách chế biến phù hợp với trẻ nhỏ, thực đơn thay đổi theo mùa và thực phẩm lựa chọn cũng ưu tiên các loại sản xuất tại địa phương.

Giáo viên giới thiệu các món ăn
 
 Chăm sóc sức khỏe cho trẻ, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ và  luôn đặt ra mục tiêu phục hồi trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi lên hàng đầu nên nhà trường  đã luôn chú trọng đến chất lượng và những giá trị cuộc sống thông qua các bữa ăn trong ngày. Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị - màu sắc - mùi vị - cách chế biến phù hợp với trẻ nhỏ, thực đơn thay đổi theo mùa và thực phẩm lựa chọn cũng ưu tiên các loại sản xuất tại địa phương.
Với hình thức tổ chức bữa cơm gia đình cho trẻ, các cháu của từng lớp có thể tương tác, quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quây quần ấm áp. Đặc biệt, với những bữa ăn gia đình, các bạn nhỏ được tự do và chủ động trong giờ ăn, tạo được sự thoải mái, vui vẻ và không áp lực đối với trẻ. Trẻ được thực hiện các thao tác tự bới cơm vào chén cho mình, cho bạn, tự lấy thức ăn mình thích, lựa chọn món ăn theo ý thích, đã giúp trẻ có được những kỹ năng cần thiết trong ăn uống.
Để giúp trẻ có được một bữa ăn gia đình tốt, từng bộ phận trong trường từ BGH, GV, NV nhà bếp  đã phối kết hợp chặt chẽ để thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, bằng tình thương yêu, chăm sóc nhiệt tình, từng lớp đã có sự sáng tạo tạo ra  trên bàn ăn của trẻ, trang trí khăn trải bàn đẹp mắt để giúp bàn ăn thêm phần tươi tắn, đẹp mắt, gây sự chú ý mới lạ để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.
 
Thông qua bữa ăn gia đình, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô nấu ăn, các cô giáo, các cô nhân viên phục vụ nhà bếp, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không giành ăn với bạn, gắp múc đồ ăn cho bạn, giúp bạn bới cơm, không phun cơm, thức ăn trên bàn, khi hắt hơi phải quay ra ngoài... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bửa ăn gia đình sẽ dần trở thành thói quen, sẽ giáo dục được trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất chén, muỗng sau khi ăn...tôn trọng những giá trị của thế giới xung quanh mình.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong quá trình "tổ chức bữa cơm gia đình" của các cháu.
 
Bữa ăn gia đình của các bé  đã để lại những dấu ấn đáng nhớ đối với các con, các con rất thích thú vì được tự do ăn uống, không bị cô gò bó, được cùng bạn ăn uống, trao đổi vui vẻ, buổi chiều khi bố mẹ đến đón các bé đã phấn khởi, ríu rít kể cho bố mẹ nghe về bữa cơm gia đình của lớp. Điều đó cho thấy nhà trường đã tổ chức thành công bữa cơm gia đình cho các cháu và đây là tiền đề để nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều bữa cơm gia đình cho các cháu ở khối tiếp theo./.
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh:
Sôi nổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” tại Trường Mầm non  Phước đồng năm 2022

Bài viết trước

Sôi nổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” tại Trường Mầm non Phước đồng năm 2022
Đánh giá trẻ cuối độ tuổi

Tin tiếp theo

Đánh giá trẻ cuối độ tuổi

Bài viết liên quan