Sôi nổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” tại Trường Mầm non Phước đồng năm 2022

  • 05-10-2022
  • /
  • MN Phước Đồng
  • 91
  • LỄ HỘI - HỘI THI
Sôi nổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” tại Trường Mầm non  Phước đồng năm 2022
Hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung thu, ngày Tết  đặc biệt dành cho thiếu nhi trên cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Thành phố Nha Trang và chương trình công tác năm học, về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022. Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bé, ngày 09/9 (tức ngày 14-8 ÂL) Trường Mầm non Phước Đồng  tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” cho các học sinh trong toàn trường.
Mở đầu hoạt động trải nghiệm là chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc và đầy ấn tượng của các bạn nhỏ đến từ các lớp qua các tiết mục như: Thùng thình thùng thình, Ông tiên vui, Cây đa quán dốc, Em đi xem hội trăng tròn… với sự thể hiện đầy tự tin, ngây thơ, nhí nhảnh của các bạn nhỏ.
Bên cạnh đó các bé được tham gia giao lưu “Vui cùng chú Cuội – chị Hằng”, được nghe kể về truyền thuyết  ngày Tết Trung thu, tham gia trả lời các câu hỏi về ngày Tết Trung thu do chú Cuội và chị Hằng đặt câu hỏi. Mỗi một câu trả lời đúng sẽ dành được một phần quà ý nghĩa. Các câu hỏi đều được trẻ xung phong một cách hào hứng, thích thú.Các bé được tham gia giao lưu cùng chú Cuội – chị Hằng và nhận những phần quà ý nghĩa 
Trong chương trình trải nghiệm, các nhóm lớp được tham gia phần thi “Bày mâm ngũ quả”, các bạn nhỏ hào hứng và khéo léo bày, sắp xếp các loại quả, cùng nhau thỏa sức sáng tạo, trang trí tạo nên mâm cỗ đủ sắc màu.
Phần múa lân, rước đèn, phá cỗ là phần sôi nổi nhất của chương trình. Khi sân khấu xuất hiện chú Lân vui nhộn, theo sau là ông Địa phệ bụng, nhân vật quen thuộc mỗi dịp Tết Trung thu thì cả sân trường như vỡ òa trong niềm vui. Chị Hằng, chú Cuội mời các bạn nhỏ cùng đi rước đèn theo đoàn múa sư tử xung quanh sân trường cùng với tiếng trống tưng bừng, những chiếc đèn lồng đủ sắc màu, đèn ông sao lấp lánh tạo lên không khí ngày tết trung thu sôi động, tươi vui đầy ý nghĩa.
Thông qua hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Trung thu” là dịp để các cháu có cơ hội được cùng các bạn vui chơi thỏa thích, được rước đèn ông sao, bày mâm ngũ quả, làm lồng đèn, được chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, được phá cỗ và đón nhận rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Qua đó tạo tiền đề giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn họat bát và hỗ trợ trẻ phát triển trên các lĩnh vực trong các hoạt động giáo dục.
 
Một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ:
 
 

 

Một số hình ảnh:
LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY TRẺ 5 TUỔI RA TRƯỜNG   NĂM HỌC 2021 - 2022

Bài viết trước

LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY TRẺ 5 TUỔI RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022
Đánh giá trẻ cuối độ tuổi

Tin tiếp theo

Đánh giá trẻ cuối độ tuổi

Bài viết liên quan